Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Trong tháng 4 tăng nhẹ giá nhà ở

27/04/2016 23:24

Với những dự án vị trí đẹp, dự án sắp hoàn thành, giá tăng từ 3%-5% so với giá ban đầu đặc biệt trong khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.
Theo đánh giá của Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), giá nhà ở trong tháng 4 tăng nhẹ, đặc biệt ở các dự án nhà ở khu vực Hà Nội. 
Tại Hà Nội, giá bán tại một số dự án nằm trong khu vực nội đô đã tăng khoảng từ 3-5% so với cùng kỳ năm trước, không có dự án giảm giá. Với những dự án mới triển khai tại các vị trí đẹp, dự án sắp hoàn thành, hoặc tại các dự án nhà ở đã xây xong giá tăng từ 3%-5% so với giá ban đầu đặc biệt tại các dự án trong khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm. Thị trường nhà liền kề, biệt thự Hà Nội tại một số khu vực giá cả ít biến động, số lượng giao dịch nhỏ và chủ yếu là giao dịch thứ cấp. Giao dịch đối với nhà ở riêng lẻ, đất nền trong các khu dân cư ở mức thấp, giá giao dịch không có nhiều biến động, một số khu vực giá đất ở tăng nhẹ do vị trí thuận lợi, điều kiện hạ tầng được cải thiện (khu vực Tây Hồ Tây, Từ Liêm, Hà Nội). 
Bất động sản tại quận  Nam Từ Liêm và những tiềm năng mới. Ảnh minh họa
Bất động sản tại quận Nam Từ Liêm và những tiềm năng mới. Ảnh minh họa
Cùng chung xu hướng này, tại Thành phố Hồ Chí Minh, mức giá của một số dự án có vị trí thuận tiện với nhiều tiện tích và hạ tầng đầy đủ tăng nhẹ. Giá nhà ở phân khúc trung cấp cũng diễn biến tăng. Tuy nhiên, xét về tổng thể, l ượng giao dịch bất động sản trong tháng 4 vẫn duy trì ở mức ổn định. Lượng giao dịch thành công trên thị trường chủ yếu từ các dự án nhà ở trung và cao cấp. Các dự án nhà ở bình dân lượng giao dịch ít hơn vì hiện tại các dự án nhà ở xã hội không còn nhiều. 
Theo số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư, số sàn giao dịch bất động sản, tại Hà Nội có khoảng 1.250 giao dịch thành công trong tháng 4, tăng khoảng 6% so với tháng trước. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, con số này khoảng 1.150 giao dịch thành công, tăng khoảng 7% so với tháng trước. 
Lượng giao dịch thành công tập trung phần lớn tại những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ đa dạng, những dự án mà chủ đầu tư có uy tín, có cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý. Tại Hà Nội, nhiều dự án mới tiếp tục được chủ đầu tư mở bán và được thị trường đón nhận tích cực. Những dự án được mở bán chủ yếu vẫn tập trung ở khu vực các quận phía Tây Nam như các quận Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ. 
Tại Thành phố Hồ Chí Minh lượng giao dịch thành công có tăng nhẹ so với tháng trước. Đáng chú ý, thời gian gần đây các dự án thuộc phân khúc cao cấp tại các vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố được các chủ đầu tư mở bán và được đông đảo khách hàng quan tâm đón nhận như dự án Soho Premier - Quận Bình Thạnh, dự án Botanica Premier - Quận Tân Bình, dự án Vinhomes Golden River Ba Son,... 
Với một số “điểm nóng” khác như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Dương, thị trường bất động sản cũng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực. Đặc biệt, tại Đà Nẵng, hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp, dự án khu đô sinh thái được mở bán như: Mường Thanh Đà Nẵng, Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân, Căn hộ F. Home, Khu đô thị Phước Lý, Khu đô thị Nam Tran Central Park, dự án đất nền Sông Thu của chủ đầu tư Công ty 319 hay dự án Làng Euro Village... Cùng đó, các dự án căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại những bãi biển có vị trí đẹp cũng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng như: Condotel Nha Trang, Condotel Phú Quốc...
 
Theo TTXVN/Tin tức

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu