Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Giật mình thông tin 44% người làm sổ đỏ phải "bôi trơn" mới xong?

21/04/2016 22:51

Trước thông tin 44% người làm sổ đỏ phải "bôi trơn", Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phải lên tiếng.
​Giật mình thông tin 44% người làm sổ đỏ phải
​Giật mình thông tin 44% người làm sổ đỏ phải "bôi trơn" mới xong?Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai khẩn trương phối hợp với các địa phương kiểm tra thông tin 44% số người làm sổ đỏ phải “bôi trơn” mới làm xong thủ tục.
Chỉ đạo trên được ông Trần Hồng Hà đưa ra sau khi báo chí phản ánh về kết quả điều tra khảo sát hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2015 (PAPI 2015) cho thấy tình trạng gây nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp sổ đỏ có xu hướng gia tăng với khoảng 44% số người làm thủ tục cấp sổ đỏ phải “bôi trơn” mới xong.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về đường dây nóng tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai nói chung và tình trạng gây nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp sổ đỏ ở các địa phương nói riêng.
Động thái trên của lãnh đạo cao nhất Bộ Tài nguyên và Môi trường cho thấy, vấn đề "bôi trơn" mới làm được sổ đỏ râm ran bấy lâu sẽ được quan tâm kiểm tra. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cụ thể để đưa ra được sai phạm cụ thể dư luận cho rằng không phải dễ. Hy vọng chỉ đạo của tân Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường sẽ không rơi vào quên lãng.
Bùi Thân

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu