Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Địa ốc Sài Gòn ngập trong các siêu dự án

04/05/2016 22:24

Từ trung tâm đến các cửa ngõ Sài Gòn, “siêu dự án” dần lộ diện trong năm 2016. Với lượng hàng khủng như hiện nay, thị trường sẽ còn nhiều diễn biến khó lường trước.

Siêu dự án mọc khắp nơi

Thời điểm năm 2014, khi dự án 30.000 tỷ Vinhomes Central Park mới ra thị trường, có không ít nghi ngại trong giới bất động sản Sài Gòn, về khả năng ra hàng. Dự án có đến 10.000 sản phẩm căn hộ và officetel. Một con số quá lớn so với những dự án trước đó. Tuy nhiên, đến cuối năm 2015, theo thống kê của những đại lý chính phân phối dự án thì khoảng 80% sản phẩm đã được tiêu thụ. Đây là con số mà ngay cả những người trong cuộc cũng ít ai ngờ đến.

Trong khoảng 2 năm trước, Vinhomes Central Park được biết đến là siêu dự án hiếm hoi ở Sài Gòn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, những dự án quy mô lớn đang dần lộ diện khắp mọi nơi.

siêu dự án, Nam Sài Gòn, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Ba Son

Sài Gòn nóng cuộc đua của các siêu dự án.

 

Ngay tại trung tâm quận 1, những dự án siêu sang đã trở lại sau nhiều năm vắng bóng với số lượng sản phẩm và mức giá khó tin. Trong đó, có thể kể đến dự án Vinhomes Golden River với tổng diện tích 25,3 ha tại khu Ba Son. Một dự án khác sở hữu 4 mặt tiền đường là Công Trường Mê Linh, Hai Bà Trưng, Thi Sách và Đông Du, được giới thiệu sẽ là một tổ hợp khách sạn 5 sao+, khu căn hộ thương mại và văn phòng với chất lượng dịch vụ tương đương 5 sao+ cũng sắp chào thị trường. Số lượng hàng ngàn sản phẩm nhưng mức giá cao nhất, theo một số chuyên gia, có thể lên đến 7.000 - 8000 USD/m2.

Cũng ở phân khúc căn hộ, tại Nam Sài Gòn, dự án River City quy mô lên đến 8.000 sản phẩm, cũng vừa ra mắt đầu quý 2/2016. Dự án có quy mô khoảng 11 ha với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Phát Đạt, An Gia Investment và quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group.

Các dự án đất nền, nhà phố quy mô vài chục ha tại cửa ngõ phía Đông, Tây, Bắc Sài Gòn sẽ lần lượt tung ra thị trường trong năm nay. Cụ thể, tại quận 2 là dự án Lakeview City (30,1 ha), tại quận Thủ Đức là khu đô thị Đông Nam (35,3 ha) và quận 8 là khu đô thị Habor City (50 ha).

Thuyền lớn, sóng lớn

Nhận định về xu hướng đầu tư các khu đô thị lớn, ông Trần Minh Nhật, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Thời Đại, cho rằng: “Việc phát triển những khu đô thị hiện đại tại các khu vực cửa ngõ Sài Gòn sẽ giúp giãn dân, chỉnh trang đô thị. Chỉ có những dự án quy mô lớn mới có thể đầu tư tiện ích đồng bộ, làm động lực kéo sự phát triển chung trong khu vực.

Đơn cử như tại quận 8, khi dự án Habor City mới manh nha thông tin thì những dự án xung quanh như Heaven Riverview, Dream Home Palace, City Gate 2… cũng nóng lên vì cư dân kỳ vọng những dự án lớn sẽ thay đổi bộ mặt, kéo theo tiện ích và nhiều giá trị gia tăng khác…”.

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty Địa ốc Trường Phát, chia sẻ: “Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã có đủ tích lũy về tiềm lực cũng như kinh nghiệm và sự tự tin để tham gia cuộc chơi lớn. Tuy nhiên, “thuyền lớn sóng lớn”, rất hiếm doanh nghiệp có đủ lực để hoàn thành dự án mà phải phụ thuộc vào vốn vay và vốn huy động từ khách hàng. Trong đó, việc khảo sát nhu cầu, khả năng bán hàng trước khi quyết định đầu tư đóng vai trò quan trọng trong thành bại của dự án”.

Trong khi các siêu dự án đang lên kế hoạch tung hàng thì thị trường địa ốc TP.HCM vẫn tiếp tục “lệch pha”. Số lượng căn hộ trên dưới 1 tỷ vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu, trong khi mối lo dư hàng cao cấp đang ngày càng hiện rõ.

Quốc Tuấn- Vietnamnet

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu