Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Chủ đầu tư Léman Luxury Apartment sẽ kiện ngược lại Thu Minh

05/04/2016 23:08

Đó là thông tin từ đại diện Công ty cổ phần C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) đưa ra tại buổi họp báo sáng nay, thông tin về việc ca sĩ Thu Minh kiện doanh nghiệp này vì chậm bàn giao nhà.

Chủ đầu tư Léman Luxury Apartment sẽ kiện ngược lại Thu Minh

Đại diện Công ty C.T Phương Nam thông tin về những vướng mắc trong việc mua bán nhà với ca sĩ Thu Minh sáng 6/4

Cụ thể, tại buổi họp báo sáng 6/4, đại diện Công ty cổ phần C.T Phương Nam cho biết, ngay trong hôm nay công ty này sẽ làm hồ sơ gửi lên Tòa án quận 3 để tiến hành khởi kiện khách hàng Thu Minh.

Bà Hoàng Thị Quỳnh Mai, Phó Giám đốc thương mại Công ty C.T Phương Nam, cho rằng, những thông tin mà Thu Minh đưa ra gần đây trên trang cá nhân facebook là thiếu trung thực, vi phạm bảo mật thông tin giữa hai bên. Bởi thông tin số tiền 85 tỷ cho 2 căn hộ Thu Minh mua thực tế như trên hợp đồng là hơn 63 tỷ đồng. Quá trình thương lượng và giải quyết khúc mắc giữa hai bên đã được thỏa thuận và đang tiến hành thì Thu Minh bất ngờ có những thông tin trên facebook. Điều này đã gây tổn hại cho thương hiệu và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty nên quyết định khởi kiện.

Chủ đầu tư Léman Luxury Apartment sẽ kiện ngược lại Thu Minh

Chủ đầu tư Léman Luxury Apartment sẽ kiện ngược lại Thu Minh

Chủ đầu tư Léman Luxury Apartment sẽ kiện ngược lại Thu Minh

Một phần biên bản thỏa thuận thanh lý hợp đồng giữa 2 bên

Về lý do Thu Minh kiện do giao nhà chậm, bà Mai cũng thừa nhận công ty có chậm giao nhà cho Thu Minh theo cam kết trên hợp đồng, do các lý do khách quan về thay đổi quy hoạch, thêm diện tích tầng hầm. Sau đó, công ty đã đồng ý thanh lý hợp đồng mua bán nhà theo như yêu cầu của phía khách hàng. Bà Mai cũng cho biết, hiện tại, công ty đã trả lại số tiền gốc lẫn lãi hơn 2 tỷ đồng cho Thu Minh khi đặt mua nhà đợt 1. Còn hơn 5,7 tỷ tiền phạt chậm tiến độ như thỏa thuận 2 bên, công ty đã chuyển 1 tỷ đồng, số còn lại tạm thời ngưng lại và chờ tòa giải quyết.

Trong buổi họp báo sáng nay, Công ty C.T Phương Nam cũng cho biết, đã liên hệ với phía Thu Minh trước buổi họp nhưng không nhận được phản hồi.

Liên quan đến phía Thu Minh, Luật sư Linh, người phụ trách hợp đồng giữa Thu Minh với công ty C.T Phương Nam cũng thông tin thêm, hiện phía Thu Minh đã đệ đơn lên Toà án quận 3 khởi kiện công ty với con số đòi bồi thường 12 tỷ. Mặc dù trong thỏa thuận giữa hai bên ban đầu chỉ là hơn 5,7 tỷ. Hiện Tòa án quận 3 đã gửi cho công ty C.T Phương Nam thông báo thụ lý vụ án.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của Thu Minh có đăng bình luận “mới đọc thông tin phản hồi từ C.T Group. Cả nhà cứ bình tĩnh trải chiếu ngồi xem nhé. Đang suy nghĩ là chắc kiện thêm tội phỉ báng nữa nhỉ? Mình cứ nói chuyện theo hợp đồng thôi. Đây sẽ là một cuộc chiến dành tiếng nói và quyền lợi của người mua nhà nói chung”.

Trước đó, ngày 5/4 trên trên trang facebook của mình, ca sĩ Thu Minh có chia sẻ dòng trạng thái thất vọng và cho biết sẽ kiện Công ty C.T Phương Nam ra tòa do bàn giao nhà chậm. Sự việc này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận và báo chí. Chiều cùng ngày, Công ty C.T Phương Nam cũng đã có thông cáo khẳng định nữ ca sĩ này không còn liên quan đến dự án.

 

Thịnh Châu

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu