Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

81 tỷ đồng xây kí túc xá chỉ có 6 sinh viên ở

09/12/2015 11:48

Dù đã đưa vào sử dụng nhiều tháng nay nhưng ký túc xá tại Bạc Liệu với vốn đầu tư trên 80 tỷ đồng nhưng mới chỉ có 6 sinh viên đến trọ học.

kí túc xá sinh viên 81 tỷ ở bạc liêu
Với số vốn đầu tư lên đến 81 tỷ đồng nhưng khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu
 mới có 6 sinh viên đến trọ học

Chiều 17/11, ông Đào Ngọc Tháo - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu cho biết, khu nhà ở sinh viên tỉnh này không khai thác hết công năng. Hiện, hai tòa nhà 5 tầng có sức chứa 1.200 người chỉ có 6 sinh viên vào ở.

Khu nhà do Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư với tổng vốn được phê duyệt lên đến trên 260 tỷ đồng. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 2 tòa nhà 5 tầng, trị giá trên 81 tỷ đồng tại khu đô thị Hoàng Phát, TP. Bạc Liêu.

Khi đưa vào sử dụng, UBND tỉnh giao cho Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất Bạc Liêu khai thác. Gần 5 tháng trước, 150 phòng tại đây đã đón 1.200 thí sinh Bạc Liêu và Cà Mau đến ở miễn phí trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cũng kể từ đó đến nay khu nhà ở rộng lớn này rất đìu hiu vì chỉ có vài sinh viên ra vào. Mỗi phòng có 8 giường tầng, được trang bị bàn học, tủ, quạt, đèn, nhà vệ sinh sạch sẽ, giá cho thuê 100.000 đồng/người/tháng.

"Giá thuê phòng tại ký túc xá rất rẻ so với nhà trọ bên ngoài nhưng nơi đây nằm xa các trường cao đẳng, đại học là trở ngại đối với tụi em", một sinh viên Đại học Bạc Liêu nói.

Theo ông Đào Ngọc Tháo, đơn vị tiếp tục phối hợp với các trường cao đẳng, đại học vận động sinh viên vào ở. Nếu không vận động được, Trung tâm có thể đề xuất cấp trên cho chuyển đổi công năng khu nhà ở này.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu