Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Công trình với thiết kế bảo vệ hệ sinh thái

09/12/2015 11:59

“Casa el maqui” nằm ở El Maqui Brooke, một khu bảo tồn thiên nhiên được bao bọc bởi một dãy núi ven biển phía tây nam của Santiago. Công trình do hãng kiến trúc Chile Gitc arquitecture thiết kê.

Công trình là nơi nghỉ dưỡng dành cho 6 người, bao quanh bởi một khu vườn với yếu tố chủ đạo là nước. Các kiến ​​trúc sư đã khéo léo thiết kế để tránh phá hủy bất kỳ cảnh quan nguyên sơ nào trong việc xây dựng dự án và cũng là một địa hình mang đến cơ hội để tái tạo hệ động và thực vật.

Ngôi nhà bao gồm hai yếu tố khái niệm: hai căn cứ thủy tinh được hình thành cách nhau và một khối gỗ có chức năng như một cây cầu bắc qua hai tuyến.

Cửa kính trượt tại tầng trệt tạo sự lưu thông gió giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nền tảng gỗ của dự án được đặt trong khu vườn tươi tốt xung quanh giúp nuôi dưỡng cây cối mới trồng và hỗ trợ các hệ sinh thái địa phương.

Các phòng ngủ riêng biệt được đặt tại các tầng trên mang đến những tầm nhìn phân nhánh tới mỗi cảnh quan của khu vực, trên sân cỏ và thung lũng. Một cầu thang và một cây cầu cũng kết nối trực tiếp đến địa hình từ các tầng trên.

nhà độc đáo
Khu vườn với yếu tố chủ đạo là nước bao quanh ngôi nhà

cửa kính
Ngôi nhà sử dụng hệ cửa kính lướn tạo sự lưu thông và ánh sáng cho
không gian bên trong ngôi nhà

nhà độc đáo
Lối đi bên ngoài kết nối không gian ngôi nhà và xung quanh

cầu gỗ
Phòng ngủ ở tầng trên được kết nối bằng cây cầu gỗ bên ngoài

cửa kính
Không gian bên trong ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa kính lớn

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu