Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Bức tường "đổ mồ hôi" có thể thay thế điều hòa nhiệt độ

09/12/2015 11:59

Viện Kiến trúc tiên tiến Catalonia (Tây Ban Nha) vừa tạo ra nguyên mẫu một bức tường “đổ mồ hôi” có thể thay thế những chiếc điều hòa không khí vốn vừa đắt tiền mà lại không thân thiện với môi trường.

tường đổ mồ hôi
Có thể nói, những bức tường đổ mồ hôi như da người là tiến bộ mới trong
công nghệ xây dựng với chi phí thấp

Viện Kiến trúc tiên tiến Catalonia cho biết, loại tường này được làm từ sợi vải, đất sét, vật liệu tổng hợp và hydrogel, với bề mặt đất sét của các bức tường được phủ đầy bằng các khoang rỗng có tác dụng cung cấp không gian cho hydrogel giãn nở. Đồng thời, hydrogel có khả năng hấp thụ và lưu giữ nước gấp 400 lần khối lượng ban đầu của nó.
 
Giống với cơ chế hoạt động của da người, các bức tường sẽ tự làm giảm nhiệt độ của nó bằng cách làm bay hơi nước qua việc tiết mồ hôi, hydrogel sẽ giải phóng độ ẩm làm mát không gian trong nhà. Mặt khác, lượng ẩm này sẽ được hấp thụ bởi đất sét trên các bức tường. Theo kết quả thí nghiệm, loại tường tiết mồ hôi này sẽ làm mát nội thất phòng tới 5 độ C.
 
Được biết, các hydrogel sẽ giữ lại lượng nước lớn từ hệ thống thu nước mưa được thiết kế kết hợp với các bức tường và thậm chí có thể giữ độ ẩm từ sương đêm. Theo đó, quá trình bốc hơi nước sẽ làm tăng độ ẩm tăng trong không gian nội thất phòng. Bên cạnh đó, hệ thống gió tự nhiên bổ sung sẽ tăng hiệu quả cho hệ thống tường.
 
Theo tính toán của các nhà thiết kế, các bức tường đổ mồ hôi này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm đến 28% điện năng tiêu thụ tổng thể so với việc sử dụng hệ thống điều hòa không khí truyền thống.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu