Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Thái Lan: Duyệt chi hơn 1,7 tỷ USD cho vay mua nhà lãi suất thấp

27/03/2016 01:54

Theo Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Apisak Tantivorawong, tại cuộc họp ngày 22/3 vừa qua, chính phủ nước này đã thông qua chương trình cho vay với lãi suất thấp trị giá 60 tỷ baht (tương đương 1,72 tỷ USD) dành cho những người thu nhập thấp lần đầu mua nhà, trong nỗ lực kích thích nền kinh tế thông qua việc tăng chi của các gia đình.

Thái Lan
Chính phủ Thái Lan đã thông qua chương trình cho vay với lãi suất thấp
trị giá 60 tỷ baht. Ảnh minh họa. Nguồn: chiangraitimes.com

Thái Lan muốn tạo điều kiện cho người mua nhà lần đầu, tuy nhiên các gia đình ở nước này nằm trong số những người nợ nhiều nhất ở Đông Nam Á và các ngân hàng Thái Lan đã bác một nửa số đơn đề nghị vay thế chấp.

Khi số nợ xấu tăng, các ngân hàng siết chặt việc cho vay hơn. Hồi đầu tháng 3/2016, Bộ Thương mại Thái Lan thông báo chỉ những người mua nhà lần đầu với giá trị căn nhà từ 1,5 triệu baht trở xuống thì mới được vay với lãi suất thấp.

Theo ông Apisak, có 3 ngân hàng được cấp các khoản vay như vậy. Hiện nay, Thái Lan - nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á đang suy giảm trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của toàn cầu chậm lại và xuất khẩu giảm sút.

Chính phủ Thái Lan đã và đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế và hồi tháng 10/2015, những biện pháp như nới lỏng các quy định về cho vay mua nhà đã được thông qua nhằm vực dậy lĩnh vực BĐS.

(Theo Vietnam+

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu