Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Nhà ở giá rẻ tại Dubai vẫn còn quá đắt

04/04/2016 23:06

Nhà ở giá rẻ ở quốc gia dầu mỏ Trung Đông này được cho là vẫn còn quá đắt so với khả năng của những người có thu nhập trung bình, thấp.

nhà giá rẻ dubai
Nhà giá rẻ tại Dubai vẫn có giá cao quá tầm với của người thu nhập thấp

Core và Công ty tư vấn bất động sản Savills UAE vừa công bố nghiên cứu đánh giá việc quản lý nhà ở giá rẻ tại Dubai vẫn còn rất lỏng lẻo mặc dù Chính phủ đã có quyết định xây dựng loại nhà ở này phục vụ cho người thu nhập trung bình và thấp. Nghiên cứu này cũng lưu ý rằng quan hệ đối tác PPP có thể sẽ giúp giảm chi phí bằng cách bù giá thu hồi đất cao.

Ông David Godchaux - Giám đốc điều hành của Core, cho biết: 'Nguồn cung hiện tại trên thị trường phục vụ chủ yếu cho phân khúc khách hàng thu nhập trung bình và thấp'. Theo luật được đề xuất tại Dubai, nhà nước sẽ cung cấp từ 15-20% nhà ở giá cả phải chăng cho người dân đô thị, do đó tình hình phát triển dân cư dự báo sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, lựa chọn tài chính cho người có thu nhập thấp tại nước này hiện vẫn đang bị giới hạn, do ngân hàng chỉ chấp nhận cấp giấy thế chấp cho người dân vay mua nhà có ngưỡng thu nhập từ 15.000-20.000 AED mỗi tháng. Cũng có một số ngân hàng cung cấp các khoản thế chấp đối với những người có thu nhập là 10.000 AED mỗi tháng, nhưng kèm theo những tiêu chí rất nghiêm ngặt.

Godchaux đánh giá: “Một số dự án đang cố gắng đạt được mục tiêu bằng cách xây dựng các chiến lược marketing sáng tạo, kế hoạch thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên, giải pháp này vẫn chưa phù hợp với điều kiện tài chính của những người có thu nhập thấp tại Dubai.”

(Theo Theo Báo Xây dựng online/Property Wire) 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu