Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Kế hoạch xây dựng 2 tòa cao ốc tại trung tâm Tokyo

17/04/2016 22:52

Mới đây, hãng thiết kế Đức Ingenhoven Architects đã tiết lộ kế hoạch xây dựng 2 tòa tháp ở quận Toranomon, Tokyo như là một phần đổi mới cho khu vực kinh doanh và khu dân cư của thành phố này.

Tòa cao ốc 
 

Thiết kế gồm một tòa nhà dân cư 220m và một tòa nhà văn phòng cao 185m sẽ nằm ngay bên cạnh tổ hợp công trình Toranomon Hills với độ cao khoảng 250 m. Sau khi hoàn thành, 2 tòa tháp mới sẽ hình thành một khu vực dân cư cao nhất ở Tokyo.

Tòa tháp cao tầng 
Cấu trúc tạo ra kết nối liên tục với thiên nhiên

Kế hoạch sàn mang đến một sự liên kết không bị gián đoạn giữa các tòa nhà, đồng thời tạo ra một cảnh quan đô thị đa tầng với nhiều cây xanh tươi tốt và không gian công cộng. Thảm thực vật được trông trên mái sẽ giúp giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, tạo ra một khu vườn thư giãn cho các người dân, du khách và doanh nghiệp.

Thiết kế tòa tháp cao tầng 
Thiết kế nhấn mạnh sự chuyển đổi hình ảnh giữa bên trong và bên ngoài

Hai tòa tháp này được xây dựng theo một khái niệm của chiều ngang. Mặt tiền bằng kính của tòa nhà lan tỏa ánh sáng ban ngày vào khắp các không gian bên trong và đáp ứng tối đa các yêu cầu về hiệu suất năng lượng. Bên cạnh đó, việc tích hợp không gian xanh trên nhiều cấp độ không chỉ kết nối chặt chẽ với môi trường tự nhiên mà còn làm tăng cường độ ẩm và giảm ô nhiễm không khí.

dự án tòa tháp cao tầng 
Tòa nhà tạo ra sự trao đổi và chuyển động của không gian

Thiết kế của 2 tòa tháp tìm cách tăng cường bản sắc chung của đô thị, mang lại sự đa dạng về chức năng. Thiết kế mặt tiền đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả năng lượng về tổng thể, trong khi các công nghệ xanh khác còn bao gồm hệ thống thu gom nước mưa, hiệu suất kính, các tấm quang điện và hệ thống chiếu sáng. Theo dự kiến, cả 2 tòa tháp sẽ hoàn thành vào năm 2019.

(Theo Báo Xây dựng Online) 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu