Chuyên mua bán, môi giới, cho thuê bất động sản, nhà đất, đất nền, đất dự án, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh và Toàn Quốc

Anh: Trong tương lai người trẻ tuổi ít có khả năng mua nhà riêng

09/12/2015 11:48

Số người trẻ ở độ tuổi 25-34 ở Anh sẽ ít có khả năng mua nhà riêng dù kế hoạch xây dựng 220.000 ngôi nhà mới từ nay cho đến 2031 đang thực hiện.

mua nhà ở Anh
 Trong tương lai nhiều người trẻ tuổi ở Anh ít có khả năng mua nhà riêng

Hiện ở Anh chỉ có 54% số lượng nhà ở cần thiết được xây dựng, gây áp lực lên giá bán, giá thuê nhà và gây ra cuộc khủng hoảng nhà ở tồi tệ hơn ở London và phía Đông Nam, nơi cần có thêm 55% ngôi nhà mới (theo báo cáo phân tích của Hiệp hội Quy hoạch Đô thị Quốc gia Anh).

Chính vì vậy những người trẻ tuổi trên khắp nước Anh đang gặp khó khăn hơn bao giờ hết để trang trải chi phí cho nhà riêng của họ dù những ngôi nhà đang được xây dựng theo kế hoạch mới của Chính phủ.

Nghiên cứu mới đây cho biết, những yêu cầu về nhà ở để đáp ứng nhu cầu cho tới năm 2013 thực sự thấp hơn so với dự tính trước đó.

Tình trạng thiếu nhà ở, giá nhà và giá thuê tăng cao đã khiến cho những người trẻ tuổi sống cùng cha mẹ sẽ lâu dài hơn, thay vì xây dựng gia đình riêng.

Bên cạnh đó vấn đề này còn dẫn đến một thực trạng khác đó là mức nợ của sinh viên tăng và cải cách phúc lợi xã hội trong tương lai có thể sẽ làm cho tình trạng này ngày càng khó khăn hơn.

Theo Giám đốc điều hành của TCPA, Kate Henderson cho biết, nhiều người hiện nay không đủ khả năng để mua nhà ở riêng, hoặc thuê nhà nên dự kiến số lượng nhà ở cần thiết đã giảm xuống.

Chính phủ cần xem đây là một vấn đề khẩn thiết cần xây dựng số lượng nhà ở có chất lượng cao và giá cả phải chăng cho những người thực sự cần.

Kể từ năm 2011, tối thiểu là 220.000 căn nhà mới cần được xây dựng mỗi năm cho tới năm 2031, nhằm theo kịp với tốc độ tăng trưởng dân số. Thế nhưng điều này vẫn không đủ để cho phép những cặp vợ chồng trong độ tuổi 25-34 có cơ hội để sống trong những căn nhà riêng của mình.

Theo nghiên cứu, Chính phủ Anh cần giảm các mục tiêu ngắn hạn để xây dựng nhà mới. Chỉ có 54% các ngôi nhà cần được xây dựng từ năm 2011 để bắt kịp nhu cầu năm 2020 với số lượng nhà được đề xuất xây mới hơn 310.000 nhà mỗi năm trong vòng 5 năm tới

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu